วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2553
เคล็ดลับ การชงกาแฟโบราณ และโอเลี้ยง ให้อร่อย
โอเลี้ยง
ส่วนผสม
1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี
2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)
3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา
4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)
วิธีทำ
1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น
2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม
3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน
4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้
โอเลี้ยงยกล้อ
ส่วนผสม
1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี
2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)
3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา
4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)
วิธีทำ
1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น
2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม
3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน
4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยนมสดหรือปิดหน้าด้วยฟองนม
โอเลี้ยงจ้ำบ๊ะ (โอเลี้ยงน้ำแดง)
ส่วนผสม
1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี
2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)
3. น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย (กลิ่นสละ) 4 ช้อนชา
4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)
วิธีทำ
1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น
2. ตักน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกลิ่นสละ 4 ช้อนชา ลงในแก้วผสม
3. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน
4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้
ขอบคุณ เส้นทางเศรษฐี
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น