วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2553

เคล็ดลับ การชงกาแฟโบราณ และโอเลี้ยง ให้อร่อย



โอเลี้ยง

ส่วนผสม

1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม

3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้



โอเลี้ยงยกล้อ

ส่วนผสม

1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม

3. เติมน้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยนมสดหรือปิดหน้าด้วยฟองนม



โอเลี้ยงจ้ำบ๊ะ (โอเลี้ยงน้ำแดง)

ส่วนผสม

1. กาแฟโบราณ 1 ทัพพี

2. น้ำร้อน 1 กระบวย (6 ออนซ์)

3. น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย (กลิ่นสละ) 4 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักกาแฟโบราณลงในถุงชง จากนั้นเติมน้ำร้อนลงไป กรองไปมา 4 ครั้ง หรือมากกว่านั้น

2. ตักน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกลิ่นสละ 4 ช้อนชา ลงในแก้วผสม

3. เทน้ำกาแฟ 3 ออนซ์ ลงในแก้วผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน

4. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้




ขอบคุณ เส้นทางเศรษฐี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น